Tác dụng chữa ho, viêm họng của Trần Bì

Tác dụng của trần bì là gì?
Trần bì (tên khoa học Pericarpium Citri Reticulatae) là thảo dược khá phổ biến trong đông y. Đây là vị thuốc có nguồn gốc từ vỏ quýt và vỏ cam. Cách làm trần bì khá đơn giản, các nguyên liệu này được cắt nhỏ ra, sau đó đem phơi khô hoặc sấy khô, lưu trữ lại để chữa bệnh. Trần bì có mùi thơm, vị cay, hơi đắng, tính ấm, được chỉ định để điều trị, kiểm soát, phòng chống và cải thiện các bệnh, hội chứng và triệu chứng sau:
1. Hen suyễn:
– Trần bì tác động lên hệ hô hấp, làm giãn phế quản.
– Tăng lượng dịch tiết, loãng dịch đàm, giúp cho bệnh nhân dễ khạc đàm ra ngoài.
– Trần bì cải thiện triệu chứng của bệnh hen suyễn, ngăn chặn co thắt phế quản do các tác nhân gây hen gây ra.
2. Kháng khuẩn:
– Trần bì có thể ức chế sự sinh trưởng và phát triển của các loại vi khuẩn, bao gồm tụ cầu và trực khuẩn, các tác nhân gây viêm phế quản, viêm loét dạ dày tá tràng ..
Ngoài ra, trần bì còn có nhiều công dụng khác như:
– Kích thích nhẹ đường tiêu hoá
– Giúp bài trừ khí trệ, tăng tiết dịch vị
– Điều trị chứng khó tiêu, chống dị ứng, lợi mật
– Giảm ho, tiêu đàm.
– Ức chế cơ trơn tử cung, v.v.
Một số nghiên cứu về tác dụng của Trần bì về tác dụng chữa bệnh hen suyễn, viêm phế quản:
– Theo sách Trung Dược Học Trần bì có tác dụng hóa đờm, ức chế một số loại vi khuẩn, ức chế co thắt cơ tử cung nên được dùng để chữa chứng ho có nhiều đờm.
– Theo GS.TS. Phạm Xuân Sinh và cộng sự Trần bì có tác dụng trị ho có đờm trên mô hình thực nghiệm với chuột và mèo, ngoài ra Trần bì còn có tác dụng trị hen suyễn khi phối hợp với một số vị thuốc khác [4].
Một số cổ phương và bài thuốc dân gian chứa Trần bì được các công ty dược đưa ra thị trường nhiều sản phẩm chứa Trần bì như Siro Xạ Can DIVA, Viên ngậm Xạ Can DIVA đều hỗ trợ bổ phế, giảm triệu chứng ho, hỗ trợ giảm cảm giác đau họng, ngứa họng, rát họng rất hiệu quả.


Dựa trên những tác dụng của cây Xạ Can, Công ty Cổ phần Dược Phẩm DIVA đã sản xuất ra Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên Ngậm Xạ Can DIVA và Siro Xạ Can DIVA.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Siro Xạ Can DIVA với thành phấm chính Xạ Can, Cát Cánh, Trần Bì, Thiên Môn, Tần Dày Lá, Kim Ngân, Cam Thảo, Cao Thường Xuân… Công dụng hỗ trợ bổ phế, giảm triệu chứng ho, hỗ trợ giảm cảm giác đau họng, ngứa họng, rát họng.
Xem chi tiết sản phẩm TPBVSK Siro Xạ Can DIVA tại đây: 
https://xacandiva.com/product/vien-ngam-xa-can-diva/  


Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên ngậm Xạ Can DIVA với thành phần chính Xạ Can, Cát Cánh, Trần Bì, Mật Ong,… Công dụng hỗ trợ bổ phế, giảm triệu chứng ho, hỗ trợ làm giảm đau họng, ngứa họng, rát họng.
Xem chi tiết sản phẩm TPBVSK Viên Ngậm Xạ Can DIVA tại đây: 
https://xacandiva.com/product/vien-ngam-xa-can-diva/


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

did something