Bán cây xạ can

Giới thiệu về cây xạ can

Cây rẻ quạt thường được gây trồng để làm cảnh và làm thuốc. Trong thân rễ có glucosid là belamcandin, shekanin, tectoridin, iridin và irisfloretin.

Theo Đông y có vị đắng, tính hàn, thanh nhiệt giải độc, tán kết tiêu viêm, chỉ khái hóa đàm. Thân rễ và lá đều nhuận tràng lợi tiêu hóa. Vì vậy thường dùng rẻ quạt để trị viêm họng sưng đau, ho nhiều đờm rãi, kết đàm hạch; trong tai đau nhức, sưng amidan, sưng vú, tắc sữa; đại tiện không thông; đau bụng khi thấy kinh. Dùng ngoài trị vết thương trẹo chân, rắn cắn, đắp vết thương và trị đau răng.

Lưu ý: tùy vào đợt cây có thể nhiều lá hoặc ít lá tuy nhiên cây sống khoẻ nên các bạn yên tâm khi đặt hàng nhé

dược liệu xạ can, cây xạ can

1. Mô tả và giới thiệu về rẻ quạt (xạ can)

Mô tả: Dạng cây thảo, sống dai, thân rễ mọc bò. Thân bé, có lá mọc thẳng đứng, cao tới 1m. Lá hình mác dài, hơi có bẹ, mọc xen kẽ thành 2 hàng, dài 20-40cm, rộng 15-20mm. Gân lá song song. Lá hình phiến dài, lá ở phía dưới úp lên gốc lá ở phía trên. Cụm hoa có cuống, cánh hoa màu vàng cam điểm đốm tím, 3 nhị, bầu hạ. Quả nang hình trứng, có 3 van, dài 23-25mm. Hạt xanh đen hình cầu. Mọc hoang và được trồng làm cảnh ở khắp nơi.

Tên gọi khác: Cây rẻ quạt (dẻ quạt) hay còn gọi là cây xạ can không chỉ là một vị thuốc quý, cây xạ can còn là một loài hoa rất chi là đẹp.

Tên khoa học: Belamcanda chinensis Lem, thuộc họ khoa học Họ Lay Ơn (Iridaceae).

Theo đông y rẻ quạt (xạ can) có vị đắng, tính hàn vào kinh Can và Phế có tác dụng thanh hoả, giải độc, tán huyết, tiêu đờm. Dùng chữa viêm amiđan, viêm họng, ho do viêm họng…

2. Phân bố, thu hái và chế biến rẻ quạt (xạ can)

Phân bố: Hiện nay loài cây này thường được nhiều gia đình trồng làm thuốc và làm cảnh, chúng ta cũng thường thấy cây xạ can ở trong vườn thuốc nam ở các cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện.

Thu hái: Vào mùa xuân, thu, bộ phận dùng làm thuốc thân cây và củ.

Chế biến: Người ta đào cả cây về, tước lá, cắt sạch rễ con, rửa sạch đất cát, ngâm nước vo gạo 1 ngày đêm rồi đem thái mỏng phơi khô để làm thuốc. (Vì vị thuốc vày hơi có độc nên ta phải ngâm nước vo gạo để tẩy độc).

Địa chỉ bán cây xạ can – rẻ quạt uy tín chất lượng ở đâu ? Mua rẻ quạt (xạ can) ở đâu?

Hiện nay cây Xạ Can được trồng và bán ở khắp nơi. Vừa làm thuốc chữa bệnh vừa trồng làm cây cảnh. Bạn có nhu cầu liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi bán cây xạ can, chúng tôi có vùng nguyên liệu ở Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang…

Bạn có thể xem thêm các sản phẩm có sử dụng cây xạ can như: Siro xạ can Diva, viên ngậm xạ can Diva

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

did something